Xu hướng thiết kế nhà kính ngày càng phát triển, đi kèm với những thách thức về rủi ro nguy hiểm đến từ vật liệu kính. Dẫu mang lại vẻ đẹp hiện đại, mở rộng tầm nhìn cho không gian, tuy nhiên với thiết kế trong suốt và có phần khá mong manh so với các vật liệu xây dựng khác (như gạch, bê tông…) kính tồn tại nhiều nhược điểm gây hại.

Nhược điểm của thiết kế cửa kính

– Độ bền kém: chất liệu kính khá mong manh và chịu lực kém hẳn so với các vật liệu khác. Kính cường lực ra đời để khắc phục khuyết điểm này. Tuy nhiên, khi gặp phải ngoại lực mạnh từ bên ngoài, kính cường lực sẽ văng vỡ những vụn kính nhỏ (tầm 2cm) có khả năng gây sát thương cao.
– Khả năng cách nhiệt kém: do tính trong suốt của vật liệu, giúp nhiệt lượng từ ánh mặt trời dễ xâm nhập vào không gian trong nhà, gây nóng hầm, bức bối.
– Hạn chế sự riêng tư: kính trong suốt xuyên thấu, khiến bạn mất đi sự riêng tư cho không gian sống, dễ bị phân tâm trong công việc.
Để khắc phục những hạn chế của kính – Phim an toàn ra đời, và ngày càng được săn lùng nhiều, với đa tác dụng.

Tác dụng của phim an toàn

– Tăng độ bền kính cường lực và tăng cường khả năng chống chịu va đập cho kính: Phim an toàn giúp kính tăng thêm tới 94,4 lbs/inch (khoảng 1700kg/m) cho tác động trực tiếp lên mặt phủ phim và 78,5 lbs/inch (khoảng 1400kg/m) cho tác động từ hướng ngược lại.
tác dụng của phim an toàn

– Khả năng kéo dãn: phim an toàn có khả năng kéo dãn cao bám chặt vào tấm kính, giúp mãnh vỡ kính không bị rơi xuống hay văng ra ảnh hưởng an toàn cho mọi người và đồ đạc xung quanh.
tác dụng phim an toàn

Phim an toàn có khả năng chịu đựng lực đâm thủng lớn và chịu lực căng tối đa lên đến 3997 psi (khoảng 1700kg/m), từ đó giúp giữ yên vị mảnh kính vỡ ở phía trong tấm phim không gây mất an toàn. Việc yên vị các mảnh vỡ có thể duy trì cửa kính trong thời gian chờ thay kính mới.
– Khả năng cách nhiệt, chống tia UV: Thuộc dòng phim cách nhiệt, do vậy phim an toàn có khả năng cách nhiệt, ngăn cản tia UV ảnh hưởng đến sức khỏe con người.