Phim phản quang cách nhiệt (Reflective Film) hay còn được gọi là Giấy dán kính phản quang. Cũng thuộc dòng phim cách nhiệt nhưng được cấu tạo nhiều lớp cùng với công nghệ nano men gốm tạo nên khả năng phản quang và chống nóng cực tốt. Phim phản quang thường được ứng dụng trong kiến trúc xây dựng, phản gương lại bầu trời và cảnh quan bên ngoài, khiến thiết kế thêm sinh động.

Bạn đã biết nhiều về phim phản quang cách nhiệt? Hãy cùng chúng tôi kiểm tra độ hiểu biết của bạn về phim phản quang cách nhiệt nhé.

Tên gọi khác của phim phản quang cách nhiệt?

Phim phản quang cách nhiệt (Reflective Film) còn có các tên gọi là Giấy dán kính phản quang, Giấy dán kính 1 chiều, Dán kính chống nhìn. Nếu người bán không hiểu sản phẩm bạn muốn mua hãy dùng thử những tên gọi khác này nhé.

Phim phản quang cách nhiệt hoạt động theo nguyên lý nào?

Nguyên lý phản xa nhiệt và hấp thụ nhiệt nhiệt từ ánh sáng mặt trời qua phim phản nhiệt phản xạ lại môi trường bên ngoài và một phần nhiệt được hấp thụ lại nhờ lớp phủ kim loại. Nguyên lý này giúp hạn chế tối đa nhiệt lượng vào không gian bên trong. Nguyên lý này cũng lý giải lý do khi bạn chạm vào tấm kính có dán phim sẽ thấy nóng hơn nhiều so với kính bình thường.

Nguyên lý quang phổ sinh học: điều đặc biệt ở phim cách nhiệt phản quang là hệ số phản gương cao. Do các phân tử kim loại liên kết lại với nhau, điều đó tạo nên khả năng nhìn một chiều. Bên có ánh sáng yếu hơn sẽ thấy rõ bên có ánh sáng mạnh. Và đó cũng là điều đặc biệt tạo nên tên gọi giấy dán kính một chiều hoặc giấy dán chống nhìn.

Ưu & nhược điểm của phim cách nhiệt phản quang

Ưu điểm phim phản quang cách nhiệt :

  • Khả năng chống nắng cực tốt, cũng như các dòng phim cách nhiệt khác, phim phản quang có khả năng hạn chế tối đa nhiệt lượng từ bên ngoài vào không gian bên trong.
  • Khả năng chống tia UV lên tới 99%. Hạn chế tối đa các tia UV có bước sóng dưới 400.
  • Khả năng chống nhìn, tạo tính riêng tư cho không gian bên trong
  • Tạo tính thẩm mỹ cao: do khả năng phản gương, nhìn từ bên ngoài vào những tòa nhà sử dụng phim phản quang, chỉ có thể thấy hình ảnh phản chiếu từ bên ngoài tạo tính thẩm mỹ cho không gian kiến trúc.
  • Chống chói lóa tốt tăng hiệu quả công việc.
  • Độ bền cao
  • Dễ vệ sinh, khó bám bụi và bong tróc khi gặp nước.

Nhược điểm phim phản quang cách nhiệt

  • Mẫu mã chưa đa dạng, chưa có nhiều lựa chọn cho người dùng.
  • Làm thay đổi màu sắc vốn có của kính.
  • Khó quan sát bên ngoài vào buổi tối: do nguyên lý quang phổ sinh học khiến khả năng ngắm cánh đêm trở nên khó khăn.