Với xe ô tô có thể kể 4 phần kính chính: kính lại, kính sườn trước, kính trường sau và kính hậu. Ngoài ra đối với xe mui trần có thể có thêm kính khoang, kính nóc. Tùy vào chức năng sử dụng của từng loại kính mà bạn có thể chọn phim cách nhiệt phù hợp.

Một xe ô tô chỉ sử dụng 1 loại phim cách nhiệt

Đa phần mọi người khi chưa hiểu rõ về phim cách nhiệt đều suy nghĩ – chỉ sử dụng 1 loại phim duy nhất để dán cho cả chiếc ô tô. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, khiến tác dụng của phim cách nhiệt bị giảm đáng kể.
– Đối với kính lái: liên quan đến an toàn khi lái xe, nên khi chọn phim cách nhiệt cho kính lái cần chọn phim có độ thấu sáng cao đến tối đa để không bị hạn chế tầm nhìn khi lái xe.
– Kính sườn trước, kính hậu: đây là phần kính hỗ trợ quan sát khi lái xe: do vậy độ thấu sáng của phần kính này cũng phải cao, không chọn phim quá tối màu dễ gây tai nạn khi lái xe.
– Kính sườn sau, kính khoang, kính nóc: những kính này không có khả năng quan sát nên có thể chọn những kính tối màu, họa tiết, có độ thấu sáng vừa phải tùy theo sở thích người dùng.

Phim cách nhiệt ô tô làm ảnh hưởng tới tầm nhìn tài xế

Đây cũng là những suy nghĩ hay gặp phải. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Những nhà sản xuất phim cách nhiệt cho ô tô đã dành khoảng thời gian khá dài để nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm.

Phim cách nhiệt sản xuất theo công nghệ mới cùng những chất liệu hiện đại, có chức năng: ngăn cản các tia UV gây hại, chống nóng, chống lóa, độ xuyên sáng của phim cũng được cải thiện đáng kể. Do vậy việc sử dụng phim cách nhiệt không những không ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế, mà nó còn đảm bảo an toàn khi lái xe.

Lưu ý: nên chọn phim cách nhiệt phù hợp cho từng loại kính , tránh mua phim kém chất lượng.

Sống ở nơi ít nắng thì không cần sử dụng đến phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt không chỉ có tác dụng chống nóng, chống nắng là còn có khả năng chống cả tia UV – tác nhân gây ung thư da và các bệnh về mắt. Tia UV có trong ánh nắng mặt trời, kể cả khi nắng yếu. Phim cách nhiệt giúp bảo vệ bạn khỏi các tác nhân gây hại của tia UV.

Sử dụng phim cách nhiệt rất tốn kém

Với những tác dụng to lớn của phim cách nhiệt như: chống tia UV, chống sốc nhiệt khi lái xe vào những ngày hè nắng nóng, chống lóa, chống chói, tiết kiệm nhiên liệu. Thiết nghĩ, chi phí cho phim cách nhiệt không thể gọi là tốn kém, mà là chi phí cần thiết. Tuổi thọ của phim cách nhiệt thường được tới 10 năm. So với chi phí chữa các bệnh về da do ảnh hưởng của tia UV, chi phí nhiên liệu (khi phải thường xuyên sử dụng máy lạnh công suất tối đa), chi phí an toàn (bị chói lóa khi lái xe dễ gây tai nạn) thì chi phí dán phim cách nhiệt thật sự không đáng kể.

Phim cách nhiệt thật giả chất lượng cũng tương đồng

Khi nhu cầu ngày càng tăng cao, thị trường phim cách nhiệt xuất hiện ngày càng nhiều hàng giả, hàng nhái. Đánh vào lòng tham của người tiêu dùng, các sản phẩm phim cách nhiệt siêu rẻ, giá rẻ ra đời với nhiều lời tư vấn có cánh như tác dụng tương tự sản phẩm chính hãng.

Nhìn thoáng giữa 2 miếng phim thật giả, bạn sẽ nghĩ chúng không có gì khác biệt nhiều. Nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Phim giả chỉ được phủ lớp nhựa bên ngoài hoàn toàn không có công dụng chống UV, cách nhiệt, sử dụng lâu có thể gây tác dụng phụ. Bạn nên chọn mua phim ở những đơn vị cung cấp phim chính hãng, có thể yêu cầu test thử phim trước khi mua.