Trong lối kiến trúc hiện đại, kính là vật liệu không thể thiếu trong thiết kế, xây dựng. Cửa kính không những có chức năng trang trí còn có thể giúp không gian của bạn trong thông thoáng, hiện đại hơn.

Và để trang trí cho cửa kính ngôi nhà bạn decal dán kính và phim trang trí ra đời. Vậy hai sản phẩm có ưu nhược điểm gì, ứng dụng thế nào? Hãy cùng TNB tìm hiểu nhé.

Decal dán kính là gì?

Decal là một loại nhãn dán tự dính có sẵn keo nêan có thể tự dính dưới tác động của áp lực hoặc nhiệt độ. Cấu tạo chính của decal gồm 4 lớp: lớp mặt, lớp keo, lớp chống dính và lớp đế.

Decal dán kính có cấu tạo trong suốt, độ bám dính cao, với mẫu mã, màu sắc, họa tiết đa dạng, khó phai màu. Được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất, tạo điểm nhấn, hay tô vẽ cho không gian cửa kính, làm vách ngăn quán cafe, trà sữa, bar…

Phim trang trí là gì?

Phim trang trí là một loại phim cách nhiệt, có khả năng chống các tia UV, ngăn nhiệt từ ánh mặt trời vào không gian bên trong. Thay vì phải dùng rèm treo cửa, phòng bị tối đi mà ánh sáng vẫn chiếu vào được gây cảm giác nóng bức. Phim trang trí vừa có họa tiết tăng thẩm mỹ cho căn phòng, lại phản xạ nhiệt ra môi trường bên ngoài giúp căn phòng trở nên mát hơn trông thấy.

Phim trang trí có cấu tạo nhiều lớp: lớp nhuộm màu chống tia UV, lớp tráng kim loại hấp thụ nhiệt chống nóng, lớp keo dính, lớp phủ chống trầy, lớp bề mặt họa tiết…

Nên sử dụng phim trang trí hay decal dán kính?

Chúng tôi không thể khuyên bạn nên hay không nên sử dụng loại sản phẩm nào. Nhưng bạn có thể tham khảo phần phân tích dưới đây để xem ưu nhược điểm của từng loại để có quyết định đúng đắn nhất nhé.