Bên công ty TNB chúng tôi chuyên lắp đặt thi công tận nơi cho quý khách hàng như dán phim cách nhiệt ô tô tận nhà, dán phim cách nhiệt nhà kính tận nơi, để hiểu rõ hơn công việc chúng tôi sẽ tiến hành và triển khai như thế nào thì mời Quý Khách Hàng có thể xem qua nội dung bên dưới.

Quy trình dán phim cách nhiệt cho xe hơi:

Bước 1: Nhận xe và kiểm tra

Trước khi thi công, đội ngũ kỹ thuật phải tháo các vật trang trí xung quanh và sẽ thông tin đến khách hàng lỗi hiện có của xe. (Quý khách tự bảo quản đồ dùng cá nhân như tiền, trang sức,v.v). Luôn đẩm bảo phòng dán phim cách nhiệt xe ô tô phải kín và nhiệt độ ổn định.

 

Bước 2: Vệ sinh bề mặt ngoài kính

Để đảm bảo hóa chất tẩy rửa không tạo phản ứng hóa học với tấm phim, thì xà phòng tẩy rửa thường được dùng là Sonax chuyên dụng hoặc sữa tắm Johnson Baby.

Bước 3: Lau khô

Mặt kính được lau khô bằng khăn vi sợi để đảm bảo bụi không dính vào tấm phim

Bước 4: Sấy nóng

Sấy đều mặt phim để tạo hình theo mặt cong của kính.

 

Bước 5: Cắt Phim

Cuộn phim được trải đều trên mặt kính để lấy khuôn rồi cắt phim theo mép dính. Công đoạn này mất nhiều thời gian nhất, đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề cao và tỉ mỉ, bởi nếu tạo hình không chuẩn phim sẽ rất nhanh bong mép sau khi dán. Phim càng cao cấp thì việc tạo hình khuôn càng phức tạp và khó khăn.

Bước 6:

Kỹ thuật viên sẽ vệ sinh bề mặt trong của tấm kính. Bề mặt táp lô sẽ được phủ một tấm khăn lớn đẻ tránh nước và bụi bẩn. Đối với quy trình dán phim cách nhiệt, vấn đề vệ sinh luôn được thực hiện rất khắt khe bởi chỉ cần một hạt cát nhỏ cũng có thể làm hỏng toàn bộ tấm phim. Đối với những mặt kính được dán phim mới, việc vệ sinh lớp keo cũ cũng được thực hiện rất tỉ mỉ.

Bước 7:

Sau khi phun lên mặt kính một lớp bọt xà phòng, tấm phim được tạo hình sẽ được bóc lớp nilon bảo vệ mặt keo và dán vào mặt trong của kính. Kỹ thuật viên phun phun một lớp nước trên mặt phim vừa dán để giữ độ ẩm và gạt 2 lần để loại bỏ hoàn toàn bọt khí bên trong.

Bước 8: Xem xét và kiểm tra

Xử lý cẩn thận các mép phim để tránh bong sau khi dán. Sấy lại mặt phim để lớp keo bám chặt vào bề mặt kính.

Cuối cùng: Kỹ thuật viên kiểm tra bằng mắt toàn bộ bề mặt kính vừa dán. Hình ảnh đảm bảo phải chân thực. Mép tấm phim phải ke, phẳng và sắc nét, tránh các trường hợp ghép phim.

Quy trình dán phim cách nhiệt cho nhà kinh chung cư, nhà cao tầng

 

Bước 1: Khảo sát diện tích bề mặt kính

  • Một công trình thường có nhiều ô kính, cửa kính với kích thước khác nhau. Khảo sát để nắm các thông tin kích thước ô kính một cách chính xác là 1 bước quan trọng trong quy trình thi công phim cách nhiệt.
  • Tính tổng lượng phim phải sử dụng cho toàn bộ các ô kính: Thường bên thi công phải tính toán để có thể cắt phim vừa cho các ô kính đã khảo sát, làm sao cho lượng phim dư dôi theo khổ kính là tối thiểu. Việc thống nhất được lượng phim phải sử dụng là một bước tiến dài trong quá trình đàm phán sử dụng phim
  • Chuẩn bị vật tư, dụng cụ thi công đầy đủ: Sau khi đã thống nhất, bên thi công sẽ chuẩn bị vật tư, dụng cụ và báo lịch thi công.
  • Thông thường, việc thi công dán phim cách nhiệt 1 căn hộ chung cư mất khoảng 3h đồng hồ. Công trình ngày đảm bảo ngày 100m2.

 

 

Bước 2: Tiến hành dán kính

  • Chuẩn bị mặt bằng phục vụ thi công: Dọn dẹp đảm bảo không gian rộng rãi, thông thoáng phục vụ thi công,
  • Phủ khăn khô hoặc các tấm chắn nilon ngăn nước dưới chân tấm kính, đề phòng nước thấm, chảy ra sàn nhà.
  • Làm sạch kính, đố cửa, chân roăng cao su bằng thiết bị và dung dịch chuyên dụng.
  • Thao tác kỹ thuật phủ tấm phim lên kính, làm sạch lại kính đảm bảo không bị rộp, bụi, bọt, bóng nước.
  • Cắt mép phim, đảm bảo mép thẳng, cách mép kính 2mm. Vuốt mép phim bằng gạt chuyên dụng.
  • Thu dọn hiện trường, lau sạch nước bẩn, rác, phần phim thừa  trước khi nghiệm thu công trình.