Trong nhiều năm trở lại đây do giá cả nhà đất leo thang, tại các đô thị thành phố lớn người ta có xu hướng mua căn hộ chung cư để ở. Các căn chung cư trên cao, nhiều cửa kính thường phải chịu nhiều ảnh hưởng của nắng gió là tác nhân gây ra các bệnh về da và các bệnh về mắt. Phim cách nhiệt là sản phẩm hỗ trợ giải quyết các vấn đề cho các cửa kính tại các căn hộ chung cư.

Lợi ích khi sử dụng phim cách nhiệt :

• Khả năng xuyên sáng từ trung bình đến xuyên sáng cao: để căn hộ có thể tận dụng tối đa ánh sáng.
• Độ cách nhiệt cao: hạn chế tác động nhiệt từ môi trường bên ngoài
• Chống tia tử ngoại, tia cực tím: loại bỏ các tia có tác động xấu ảnh hưởng đến sức khỏe.
• Màu sắc trầm dịu, sang trọng: giữ vẻ sang trọng cho căn hộ.
• Hạn chế sự cố, rủi ro: phim cách nhiệt cấu tạo bởi nhiều lớp có cả lớp kim loại mỏng, phim dán liền với bề mặt kính giúp hạn chế việc vỡ vụn tung tóe khi gặp tai nạn. Lớp bảo vệ chắc chắn, khiến trộm khó đập phá cửa kính hơn, giúp gia chủ có thời gian báo án chống trộm, bảo vệ tài sản.
• Giữ được không gian riêng tư: phim cách nhiệt có chức năng phản quang, giúp người bên ngoài khó nhìn thấy bên trong, bảo vệ riêng tư cho công việc và sinh hoạt thường nhật.

Các tiêu chí đánh giá chất lượng phim cách nhiệt.

Trước khi quyết định nên chọn loại film dán kính nào cho phù hợp chúng ta cùng đi tìm hiểu về các tiêu chí đánh giá để từ đó có được cái nhìn tổng quan nhất và có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho quyết định sử dụng sản phẩm dán kính của mình

Chống nắng cách nhiệt tốt.

Đã nói đến dán kính chống nắng cách nhiệt thì yêu cầu đầu tiên là tác dụng chống nắng của sản phẩm phải đảm bảo. Về cơ bản thì các loại phim cách nhiệt nhà kính tại VIệt Nam đều đáp ứng tốt tiêu chí này, tuy nhiên ở từng dòng sản phẩm sẽ có mức độ khác nhau

Tuyệt đối an toàn.

Tất nhiên rồi không ai muốn mua sản phẩm về với mục đích bảo vệ sức khỏe mà nó lại gây hại tới sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vậy nên yêu tố an toàn của sản phẩm là một trong những nhân tố tiên quyết đến việc có nên hay không sử dụng sản phẩm.

Giá cả phù hợp.

Nhắc đến dán kính cửa kính thì đa phần chúng ta sẽ dán với số lượng tương đối lớn, tối thiểu cũng phải 10-15m.

Độ bền cao.

Bao giờ cũng vậy, tâm lý người tiêu dùng không ai muốn mua sản phẩm về dùng vài bữa là hỏng. Vậy nên yếu tố độ bền của sản phẩm cũng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng

Mẫu mã đẹp.

Đây tuy không phải là nhân tố quyết định nhưng trong một vài trường hợp đặc biệt nó cũng ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định chọn loại phim của người mọi người.

Các yếu tố khác.

Bên cạnh nhân tốt chính mà chúng tôi có liệt kê bên trên, còn 1 vài yếu tố phụ kèm khác như sản phẩm đó phải có khả năng chống tia UV, chống chói tốt, độ cản sáng, dễ dàng thi công… Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn sản phẩm dán kính phù hợp.

Bảng giá phim cách nhiệt Nhật Bản Riken.

 

Cách dán phim cách nhiệt tại nhà cho căn hộ chung cư

Bước 1: Chuẩn bị

 • Đo kích thước tấm kính cần dán nhờ người bán cắt dư ra khoảng 2 cm mỗi chiều so với kích thước kính xe để tránh thâm hụt khi dán). Đừng quá tiết kiệm mà cắt sát kích thước, chỉ thâm hụt một xíu có thể khiến bạn mất cả một miếng phim to đấy.
 • Gạt nhựa cứng, gạt kính mềm: dùng làm sạch kính, làm phẳng tấm phim khỏi bọt nước, tránh tình trạng bong bóng khi dán. Đối với gạt cứng bạn có thể mua ở các của hàng kim khí hoặc nhờ nhà cung cấp phim cách nhiệt tặng kèm. Đối với gạt mềm bạn có thể mua ở các cửa hàng kim khí, còn nếu tìm không ra bạn có thể dung gạt cứng, quấn thêm lớp khan sạch sử dụng với chức năng như gạt mềm.
 • Khăn sạch: bạn có thể sử dụng khăn, hoặc quần áo cũ, nhưng phải đảm bảo phải sạch nhé.
 • Dao cắt, thước kẻ: bạn hãy chuẩn bị 1 lưỡi dao rọc giấy bản to, 1 thước kẻ.
 • Bình xịt nước, một ít xà phòng: bạn có thể sử dụng bình xịt tưới cây, hoặc bình xịt lau kính. Pha nước và cho ít xà phòng giúp lau kính sạch hơn, tang độ bám khi dán phim.

Bước 2: Làm sạch mặt kính

 • Trải báo hoặc khăn sạch dưới chân cửa kính cần dán để tránh dây nước bẩn sàn nhà.
 • Pha một ít xà phòng với nước cho vào bình xịt.
 • Xịt phun sương nước xà phòng lên kính, dung dao rọc giấy bản to để cạo các vết bám bẩn trên cửa kính (dùng cẩn thận kẻo đứt tay nhé). Sau đó dung khăn sạch lau các khe cửa kính, vách kính.
 • Dùng bình xịt phun đều cửa kính lần nữa, sau đó dùng gạt mềm gạt sạch nước đã phun. Lưu ý: gạt từ trên xuống dưới và lâu sạch cả mép kính nữa nhé. Lau thêm lần nữa để đảm bảo kính thật sạch trước khi dán nhé.

Bước 3: Cắt phim cách nhiệt cho vừa khung kính.

 • Như đã nói ở bước chuẩn bị, trước khi mua phim cách nhiệt bạn cần đo kích thước chính xác của cửa kính.
 • Dùng dao rọc giấy và thước để cắt phim dễ và chuẩn xác hơn. Việc này sẽ tốn không ít thời gian khi cắt phim cho miếng kính to. Vì việc cắt phim khá khó, nên khi mua bạn có thể đưa ra kích thước cần cắt để nhà cung cấp phim cách nhiệt cắt sẵn giùm để tiết kiệm được thời gian, công sức.

Bước 4: Bóc tách tấm phim cách nhiệt

 • Bóc tách tấm phim là một trong những bước khá khó đối với người mới lần đầu sử dụng.
 • Trải tấm phim ra sàn nhà, để miếng phần keo hướng lên trên. Kéo nhẹ phần ni lông che để phần keo dán được lộ ra, hãy kéo đến khi tấm nilon tách rời khỏi tấm phim hoàn toàn.
 • Trong quá trình bóc nilon, bạn cứ kéo được 30cm thì hãy xịt nước lên chỗ keo vừa lộ ra cho đến khi tấm nilon rời ra hoàn toàn.
 • Mẹo cho bạn: Bạn dùng 2 miếng băng dán, dán 2 đầu mép của tấm phim. Cầm miếng băng keo tách ra 2 phía, tấm phim sẽ được tách ra lộ phần keo dính.

Bước 5: Đặt tấm phim cách nhiệt lên kính, gạt sạch nước xà phòng.

 • Làm ẩm lại tấm kính bằng cách xịt nước xà phòng dạng sương lại lần nữa, đặt phần keo của tấm phim lên tấm kính vừa làm ẩm.
 • Hãy bắt đầu từ bên trên, từ trái qua phải và căn làm sao cho tấm phim vừa tách nằm hoàn toàn trong khung cửa. Không cần quá lo lắng nếu bạn lỡ đặt lệch, vì tấm phim còn độ ẩm bề mặt nên bạn có thể kéo tấm phim canh chính lại sao cho đúng vị trí.
 • Bạn tiếp tục xịt nước lên mặt phía ngoài tấm phim, sau khi đã chỉnh cân đổi và vuột bằng tay để tấm phim được định hình.
 • Dùng gạt nhựa cứng, gạt từ chính giữa sang hai bên, Hãy canh sao cho đường gạt sau đè lên đường gạt trước để loại bỏ hết nước phía dưới tấm phim nhé.
 • Vuốt tì mạnh và thật đều tay sao cho hết nước và bong bóng khí là đạt yêu cầu.

Bước 6: Cắt và cố định mép phim cách nhiệt

Dùng dao rọc giấy và thước kẻ để cắt phần phim dư thừa, mép phim thẳng và phải luôn cách ra mép cửa sổ khoảng 2mm để tạo thẩm mỹ cho cửa kính.

Bước 7: Kiểm tra lại

Bạn hãy kiểm tra lại để chắc chắn rằng các bóng khí đã được loại bỏ. Làm ẩm lại bề mặt của phim và gạt ra bất kỳ bong bóng nào, gạt lại chỗ nào chưa kết dính bằng gạt mềm có bọc vải khô để thấm nước nếu có.

Dán phim cách nhiệt thời điểm nào thì tốt?

Thời điểm tốt nhất để dán phim cách nhiệt là vào sáng sớm hoặc lúc chiều muộn, đây là thời điểm nắng nhẹ nhưng vẫn đủ ánh sáng cho việc dán phim. Không nên dán phim vào lúc trưa nắng vì thời điểm này phim mau khô do không đủ độ ẩm khiến khó dán, khó bám dính lên mặt kính.

Phim cách nhiệt sẽ bắt đầu kết dính trong vòng 30 phút và thường keo kết dính chết hoàn toàn trong 24h. Trong thời gian này, bạn cố gắng không được tì lên bề mặt phim, không lau chùi, không treo các vật nặng lên bề mặt kính.
Thực hiện đúng các bước và lưu ý trên, bạn đã có thể trở thành nhà dán phim cách nhiệt chuyên nghiệp rồi. Tuy hơi vất vả nhưng tự tay trang trí cho ngôi nhà mình thì còn niềm vui và tự hào nào bằng.

 

Lợi ích của phim cách nhiệt cho biệt thự

 • Độ cản nhiệt, loại bỏ sức nóng của phim chống nắng cửa sổ được chứng minh đạt từ 45% – 93% tùy vào loại phim sử dụng. Không những vậy, phim cách nhiệt còn có khả năng ngăn chặn tia hồng ngoại.
 • Ngăn chặn tia cực tím, tia UV. Sử dụng phim cách nhiệt có thể ngăn chặn được các loại tia bức xạ có từ 280 – 400nm, có khả năng ngăn chặn tốt các tia UVA, UVB. Đặc biệt, việc ngăn chặn tia cực tím là rất quan trọng. Vì tia cực tím có ảnh hưởng không tốt đối với làn da, đặc biệt sẽ làm sạm da, cháy da, nóng rát da,…
 • Đối với những đồ nội thất, tia UV sẽ làm biến đổi tính năng của vật liệu, dễ làm bay màu nội thất.
 • Tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà bạn. Việc sử dụng các sản phẩm điều hòa, máy lạnh, quạt máy làm mát phòng trong khi bị nắng chiếu sẽ làm tiêu hao điện năng cực lớn. Hơn nữa, việc sử dụng các thiết bị làm việc dưới cường độ cao còn gây ảnh hưởng không tốt đến các thiết bị.
 • Đồng thời, các chi phí như vận hành, bảo dưỡng, điều hòa, máy lạnh,… sẽ bị tăng lên rất cao.

Việc sử dụng phim cách nhiệt sẽ làm giảm sức nóng của ánh nắng từ 3 – 7 độ C. Đồng thời, tiết kiệm từ 30% – 40% điện năng sử dụng và tiết kiệm tiền điện sử dụng hàng tháng.

 

Với nhiệt độ nắng gắt ở Sài Gòn hiện nay rơi vào 34-38 độ C. Việc các công nhân viên làm ở các tòa nhà hay các showroom như ( ô tô, di động, công nghệ hay hàng tiêu dùng ) đều cảm thấy mết mỏi và khó chịu nếu các tòa nhà hay showroom không có biện pháp các nhiệt hiệu quả, cho tới thời điểm này thì việc các chủ đầu tư hay ban quản lý các tòa nhà, showroom đều chọn phương án dán phim cách nhiệt vì nó tiết kiệm chi phí và thời gian thi công nhất so với các phương pháp khác trên thị trường, nếu các bạn sử dụng rèm thì mất đi vẻ đẹp tự nhiên.
Sử dụng máy lạnh thì phải hoạt động công suất rất cao trước tiên gây ảnh hưởng đến chi phí so về dài hạn, với các cửa hàng trung bày có sản phẩm bằng nhựa hoặc bằng gỗ nếu bị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng lâu ngày sẽ làm sản phẩm bị xuống cấp trầm trọng và phương án tối ưu nhất đó là sử dụng phim dán kính cách nhiệt trong suốt

Với cấu trúc rất đặc biệt, dòng phim dán kính cách nhiệt chống nóng trong suốt của Riken sẽ làm hài lòng quý khách hàng với nhiều tính năng nổi bật như:

– Cấu trúc phim dán kính cách nhiệt trong suốt người khi dán lên kính thì ở trong và ở ngoài đều nhìn thấy nhau mà không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của các Showroom – cửa hàng. Về ban đêm vẫn nhìn ra được bên ngoài mà không bị hạn chế tầm nhìn

– Phim cách nhiệt chống nắng cho các showroom trong suốtcó tỉ lệ ngăn tia hồng ngoại là 99%. Giảm được một lượng rất lớn hơi nóng từ ngoài vào trong nhà, giúp tiết kiệm chi phí điện năng hàng tháng rất nhiều.

– Tỉ lệ ngăn tia cực tím là 99%, làm giảm tối đa việc xuống cấp các sản phẩm trưng bày và rèm cửa. Bảo vệ nội thất trong nhà hạn chế bị xuống cấp theo thời gian

– Độ bền chống xước >2H, tiện cho việc vệ sinh lau chùi mà không lo trầy xước.